Mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng

Bài viết tham khảo thêm cho mọi người

Mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng. Nhiều hộ gia đình phải giật mình khi hóa đơn tiền nước tăng vọt so với nhiều gia đình khác trong khi mức sử dụng cũng không quá lớn, ảnh hưởng tương đối lớn đến ngân sách chi tiêu trong gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được một số mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng, vừa đơn giản, hiệu quả mà không phải bất cứ ai cũng nắm được.

Thực tế cho thấy đa phần các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng nguồn nước máy làm nước sinh hoạt, dùng làm nước ăn uống, tắm giặt…nên lượng nước tiêu thụ trong 1 tháng là không hề nhỏ.

Tuy nhiên đôi khi vô tình vì nhiều thói quen xấu mà khiến cho số nước tăng cao, kéo theo đó là hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn cũng tăng lên theo.

Mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng

Chú ý nhớ mở vòi nước ở mức vừa phải, không mở quá to, sử dụng vừa đủ lượng nước cần thiết.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc mở vòi nước to hay nhỏ thì không liên quan, chủ yếu là lượng nước dùng, tuy nhiên nếu bạn mở vòi xả quá to thì đồng hồ sẽ chạy cực nhanh, sau khi bạn ngắt nguồn nước đột ngột thì đồng hồ vẫn sẽ chạy, điều này bạn có thể quan sát.

Vì thế hãy mở vòi nước vừa phải, đồng thời dùng một lượng nước vừa đủ để vo gạo, rửa rau hay lau nhà…giúp tiết kiệm nguồn nước và tiền nước cho bạn.

Meo giam hoa don tien nuoc hang thang

– Phải khóa vòi nước kỹ khi không sử dụng. Nhiều người thường có thói quen không khóa kỹ vòi nước sau khi sử dụng, để cho nước chảy rò rỉ, nếu diễn ra trong thời gian dài như vậy sẽ gây lãng phí nước, đồng hồ nước nhà bạn vẫn sẽ chạy với tốc độ chậm và khiến hóa đơn tiền nước tăng cao một cách vô lý. Vì thế hãy chú ý nhớ khóa thật kỹ vòi nước.

– Rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.

Đây là một trong những thói quen gây tốn khá nhiều nước, vừa lãng phí nước mà còn không sạch tuyệt đối như bạn tưởng.

Chính vì thế mỗi ki rửa tay, rửa rau, vo gạo hay bất vật dụng gì thì bạn nên chứa nước ra thau để rửa, tránh rửa dưới vòi nước chảy gây tốn kém.

Khong rua rau truc tiep duoi voi nuoc

Không nên rửa rau trực tiếp dưới vòi nước đang chảy

– Đối với những hộ gia đình mà sử dụng máy giặt để giặt quần áo thì sẽ phải tiêu tốn một lượng nước tương đối.

Mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng cho bạn đó là không nên giặt hàng ngày mà nên đợi khi nào số lượng quần áo cần giặt có thể chứa đầy dung tích của máy giặt thì mới nên giặt, như vậy sẽ giúp tiết kiệm nước hơn rất nhiều.

Đồng thời với những máy giặt quá cũ có thể gây hao phí nước nhiều hơn, vì thế bạn có thể nghĩ đến phương án thay máy giặt mới cho tiết kiệm nước.

– Khi tắm thì nên hạn chế hoặc không nên tắm dưới vòi hoa sen.

Thực tế tắm dưới vòi hoa sen giúp bạn thấy dễ chịu và tiện lợi hơn nhưng cũng là thủ phạm khiến cho hóa đơn tiền nước của gia đình bạn tăng vọt lên cao. Vì thế cách tốt nhất là bạn có thể cho nước ra một chiếc chậu to rồi tắm hoặc ngồi luôn trong đó, nước thừa sau khi tắm còn có thể dùng để cọ rửa nhà vệ sinh, nhà tắm sau khi tắm xong.

Tam duoi voi sen gay ton nuoc

Tắm dưới vòi sen là thủ phạm làm tăng hóa đơn tiền nước

– Thường xuyên kiểm tra đường ống nước trong nhà xem có bị rò rỉ gì không.

Rò rỉ ống nước chính là nguyên nhân gây lãng phí nước và khiến hóa đơn tiền nước của bạn tăng cao, đặc biệt nếu rò rỉ trong thời gian dài mà không biết và can thiệp kịp thời, lượng nước rò rỉ đôi khi còn nhiều hơn cả nước sinh hoạt.

Chính vì thế bạn hãy kiểm tra hệ thống ống nước định kỳ để đảm bảo vẫn đang vận hành tốt, hãy theo dõi công tơ nước của gia đình bạn sau khoảng 2 giờ không sử dụng nước, nếu số nước tăng lên một cách bất thường thì chắc chắn nước bị rò rỉ ở đâu đó.

Nếu bạn vẫn không tự khắc phục được liên hệ với thợ sửa nước tại nhà theo số Hotline 0982515070 để được hỗ trợ kịp thời

– Ngoài ra việc tận dụng nước vo gạo, nước rửa rau để tưới cây, tưới rau, tưới hoa trong nhà cũng được xem là một trong những mẹo giảm hóa đơn tiền nước hàng tháng mà bạn nên biết và thực hiện.

Xem thêm:

Thợ sửa điện nước dân dụng TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
GỌI LIỀN
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon